home > Career & Tips

Career & Tips

5 กฎเหล็กในการตั้งเป้าหมายให้กับทีม

5 กฎเหล็กในการตั้งเป้าหมายให้กับทีม

ถ้าหัวหน้าไม่สามารถวางแผนและตั้งเป้าหมายให้กับทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อาจส่งผลต่อการทำงาน และคุณภาพของงานได้ การตั้งเป้าหมายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

11/05/16   |   12.8k   |   28
Career & Tips

ปีนี้เราจะทำ…ให้ได้ ประโยคเติมคำที่ทุกคนสามารถใส่อะไรลงไปก็ได้ แต่จะมีสักกี่คนที่ทำสิ่งนั้นได้สำเร็จ ดังนั้น JobThai จึงมีวิธีการที่จะช่วยให้คุณตั้งเป้าหมายแล้วทำมันให้สำเร็จมาฝาก


นอกจากความรู้เฉพาะทางแล้ว ทักษะและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มีใช้ในการทำงานก็เป็นสิ่งที่องค์กรให้ความสำคัญไม่น้อย ซึ่ง JobThai ได้รวบรวมไว้ให้ที่นี่แล้ว


คนทำงานคนไหนกำลังสงสัยเรื่องการลาออก ว่ามีเรื่องอะไรที่เราควรรู้บ้าง เรามีคำตอบให้ในบทความนี้


การสมัครงานเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและดีเทลมาก มีเรื่องที่ต้องศึกษามากมาย หากคุณป็นคนที่สมัครงานไปเท่าไหร่ก็ยังไม่มีบริษัทไหนเรียกตัวไปสัมภาษณ์สักที ลองมาอ่านบทความนี้กัน


ไม่มีใครที่จะสุขหรือทุกข์อยู่ตลอดเวลา แต่หากเรารู้จักที่จะสร้างความสุขด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่ดีแค่ไหน เราก็จะรับมือกับมันได้ทั้งนั้น


สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองในปีใหม่ เพื่อให้การทำงานออกมาดีขึ้น JobThai ขอนำเสนอ 6 เป้าหมายที่ทำได้ง่ายๆ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมาก


นิสัยติดใช้ข้ออ้างอาจจะทำให้หน้าที่การงาน หรือแม้แต่เรื่องส่วนตัวของคุณล้มเหลวไม่เป็นท่า ลองใช้โอกาสในวันปีใหม่นี้มาเลิกใช้ข้ออ้างแย่ๆ แล้วปรับปรุงตัวใหม่กันดีกว่าเพื่อรักษาความสัมพันธ์กับที่ทำงานเดิมและแสดงออกถึงความรับผิดชอบ การรักษามารยาทในการลาออกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ


หลาย ๆ คนมีปัญหากับการที่ติดนิสัยชอบคิดถึงเรื่องงานตลอดเวลา ลองไปดูกันว่า การคิดถึงเรื่องงานมากเกินไป ส่งผลเสียอย่างไรบ้าง


ในช่วงที่หลาย ๆ คนลาเพิ่มเติมในช่วงหยุดยาวทำให้เพื่อนร่วมงานต้องมีปริมาณงานที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งสำหรับหัวหน้างานแล้วการบริหารงานในช่วงนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก


อยากใช้เวลาให้มีประสิทธิภาพ JobThai ได้รวบรวม 5 เทคนิคการบริหารจัดการเวลามาฝากคนทำงานไว้ที่นี่แล้ว
ติดตามข่าวสารและเรื่องราวดีๆ ทาง Email

ขอบคุณสำหรับการติดตาม